Làm sao sử dụng tay khoan đúng cách

Làm sao sử dụng tay khoan đúng cách


Tất cả sản phẩm chứng tôi đều được bào hành lâu dài cùng đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sữa chữa thiết bị nha khoa, cơ sở vật chất sữa tối tân. Những sản phẩm bảo hành được luôn hoàn thành nhanh chóng nhất.

Để tay khoan nhanh luôn bền tốt thì đo áp lực đặt lên tubin là điều cần thiết đầu tiên, lúc này áp lực tầm 2→2,3kg/cm2 (tùy theo mỗi hãng cụ thể mà áp lực thay đổi ít nhiều trong khoảng này). Tốc độ tay khoan lúc này từ 370 000 đến 420 000 rpm. Áp lực này là hiệu của áp suất đầu vào và đầu ra của tuabin vì vậy ta phải có thiết bị đo phù hợp với yêu cầu trên.


                     

Lưu ý: sau một thời gian hoạt động nhất định khung đỡ vòng bi sẽ bị vỡ và sẽ gây ra hiện tượng xô bi, như vậy trục giữ mũi khoan khi hoạt động sẽ bị đơ,lắc, vẩy không định vị được hướng mũi khoan. Có những lí do sau ảnh hưởng đến tuổi thọ của vòng bi như sau:
- Do áp lực đặt lên tuabin vượt ngưỡng cho phép, nó sẽ phá hủy óc tay khoan trong một khoảng thời gian ngắn.
- Do người sử dụng: không thường xuyên tra dầu bôi trơn và làm mát óc tay khoan.
- Do nha sĩ ấn lực quá mạnh vào răng, ở những tay khoan có vòng đệm đàn hồi thì hiện tượng này bị hạn chế.
- Do thời gian


Những ảnh hưởng:
- Khi óc tay khoan bị hỏng, mũi khoan sẽ không quay ở vị trí cân bằng nữa hoặc dùng tay lắc nhẹ sẽ cảm thấy mũi khoan không đồng trục. Khi mũi khoan hoạt động ở trường hợp này bệnh nhân sẽ rất khó chịu, đau nhiều nhất là đối với những trường hợp viêm tủy cấp hoặc ít nhất gây ê buốt. Ở trẻ em chắc là khó có thể thao tác được.
- Khi vòng bi bị xô, sẽ tạo ra nhiều mạt sắt và cũng tạo ra không gian trống nơi những ổ vi khuẩn hoạt động, điều này kiểm tra bằng cách tra dầu tay khoan khi vừa hoạt động và nhấn bàn ga, sẽ có dầu tối màu chảy ra. Điều này ảnh hưởng lớn tới nguyên tắc vô trùng.
- Ở những trường hợp nặng hơn kết hợp với áp lực lớn sẽ gây gãy mũi khoan

Tham khảo thêm: https://www.ytc.com.vn/san-pham/tay-khoan-nhanh
Hotline Kỹ thuật: 0946 803 322
CSKH: 1800 2046

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan

Sửa chữa tay khoan uy tín, giá rẻ - YTC

  • 2/19/2020 3:27:02 PM

Vấn đề thường gặp với tay khoan

  • 2/25/2020 1:55:49 PM


Cách sử dụng máy quét phim phosphor Fussen

  • 2/28/2020 10:27:38 AM

Lưu ý khi mua Xquang cầm tay

  • 5/21/2020 1:48:33 PM