Vài điểm khi chọn mua loại cao su lấy dấu

Vài điểm khi chọn mua loại cao su lấy dấu


Về cơ bản cao su lấy dấu (đặc và lỏng) đều do 2 thành phần chất nền ( Base) và chất xúc tác (Catalist) trộn đều với nhau tạo thành. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại cao su: Loại dùng súng tỉ lệ 1: 1 /Loại dùng súng tỉ lệ 1:10/ Loại tự trộn 2 hũ riêng biệt Hoặc loại 01 hũ chất nền + 01 tuýp chất xúc tác.


Dưới đây là vài điểm để chọn loại cao su phù hợp 


1/ A-Silicone hay C-Silicone : Cao su nha khoa tại Việt Nam thường là A-Silicone( Soft putty của B&E; Silagum của DMG, Betasil của Muller...) hoặc là loại C-Silicone (Zetaplus của Zhermack , Alphasil của Muller…).
+ A-Silicone: sau khi lấy dấu sẽ không bị nứt gãy, không tạo bọt và không bị biến dạng ( độ biến dạng sau 24 h là 0,01 – 0.2% )
+ C-Silicone: Dấu sẽ không đẹp bằng loại trên, sau khi lấy dấu sẽ nhanh bị biến dạng ( độ biến dạng sau 24h từ 0,1-0,2% ). Giá thành loại này thường rẻ hơn so với A-Silicone
Đương nhiên một bác sĩ tay nghề cao, dù loại A-Silicone hay C-Silicone thì vẫn cho ra dấu đẹp như nhau:A- Silicone 

 

C- Silicone 


2/ Thời gian đông: Tùy từng sản phẩm cụ thể sẽ có thời gian đông cụ thể, với những loại phục hình nhỏ ( từ 1-3 răng) có thể chọn loại đông cứng nhanh. Những loại phục hình lớn (hơn 03 răng) có thể chọn loại đông cứng lâu hơn.

3/ Độ đàn hồi cao, khả năng ổn định kích thước: Với 2 loại cao su trên thì A-Silicone có thể đàn hồi lên đến 99.0 – 99,0 %. Tuy nhiên, C-Silicone sẽ khó đàn hồi hơn nằm trong khoảng 97,2 – 97,6%.Dù dùng loại cao su nào thì mục đích cuối cùng là ra dấu đẹp chính xác và không bị biến dạng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho Quý nha sĩ chọn loại cao su phù hợp nhất.

Hiện tại, YTC vẫn đang ra chương trình cực sốc cho Cao Su Lấy Dấu Soft Putty (700k/Cặp chỉ còn 520k/Cặp (*** Quý Bác sĩ sử dụng Sứ tại Labo YTC GIẢM THÊM 10%/Cặp) 

Hotline: 1800 2046


Quý Bác sĩ có thể xem thêm cao su đặc và các sản phẩm khác tại đây

** Nguồn tham khảo: https://www.slideshare.net/…/silicone-based-impression-mate…

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận

Bài viết liên quan

Trám răng composite - đẹp tự nhiên như thật

  • 3/9/2020 11:19:33 AM

Mua Soft Putty khỏi lo về giá

  • 3/23/2020 2:47:31 PM